สอนดูดวงไพ่ยิปซี ตำนาน ที่มา ของไพ่แต่ละใบ – The Temperance

สวัสดีเพื่อนๆสมาชิกเว็บยิปซี.คอม(yibsee.com)ทุกท่านคะ วันนี้ขอนำเสนอ ตำนานของไพ่ยิปซี ไพ่ The Temperance (ไพ่แห่งการเปลี่ยนแปลง) บรรยายความหมาย ตำนาน ที่มาของไพ่ยิปซี โดย อ.ปรัชญา ศรีศิริ มาฝากเพื่อนๆ ที่มีความสนใจที่จะศึกษาศาสตร์แห่งไพ่ยิปซี ลองฟังกันดู นะคะ …

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับไพ่ใบนี้ หวังว่าเพื่อนๆคงได้รับความรู้เกี่ยวกับความหมาย และตำนานของไพ่ The Temperance กันพอสมควนนะคะ ขอขอบคุณเสียงบรรยายโดย อ.ปรัชญา ศรีศิริ โอกาสหน้าจะมาอัพเดท ทำความรู้จักกับไพ่ใบอื่นๆกันอีกคะ จะเป็นไพ่ยิปซีใบไหนนั้น ติดตามกันได้คะ ^__^

ค่านิยมในการดูดวงด้วยไพ่ยิปซี ในประเทศไทย

ดูดวงไพ่ยิปซีหากจะพูดถึงวิธีการดูดวงในประเทศไทยของเราในปัจจุบันนี้ ต้องบอกได้เลยว่ามีมากมาย แตกย่อยเป็นหลายแขนงจริงๆครับ โดยเฉพาะการดูดวงแบบเสี่ยงทายด้วยไพ่ที่มีอย่างหลากหลาย แต่ที่ดูจะนิยมมากที่สุดนั่นก็คือ ” ไพ่ยิปซี ” นั่นเองครับ จุดเด่นของไพ่ยิปซีนี้คือจะเป็นไพ่ที่มีรูปภาพต่างๆบ่งบอกเรื่องราวต่างๆที่มีอยู่ในแต่ละภาพนั่นๆ การทำนายของไพ่ยิปซีนั่นจะเป็นการสำรวมจิตไปที่ไพ่ใบใดใบหนึ่งแล้วเลือกออกมา ไพ่ก็จะสะท้อนความเป็นตัวคุณผ่านทางไพ่ใบนั้นๆ โดยเพียงแค่ตั้งจิตเสี่ยงทายให้ผลของไพ่ออกมาในอดีตที่ผ่านมาของเราเป็นอย่างไร และจากนี้ไปจะส่งผลต่ออนาคตอย่างไหร่ โดยความแม่นยำของไพ่ยิปซีไม่ได้มีอะไรซับซ้อนมากครับ แค่ให้จิตของเราเป็นตัวบอกไปยังไพ่เท่านั้น แก่นแท้และความหมายของไพ่ที่เปิดมาได้จะบ่งบอกสภาวะจิตเราว่าในขณะนั้นเราคิดอย่างไรและจะส่งผลไปทางด้านไหนนั่นเองครับ เอาละครับก่อนอื่นเรามาดูประวัติโดยย่อและเรียนรู้เกี่ยวกับไพ่ยิปซีกันดีกว่าครับ
อ่านเพิ่มเติม

ความหมายของไพ่ยิปซี – ไพ่ Knight of Wands

ดูดวงไพ่ยิปซี

ความหมายทั่วไปของไพ่ยิปซี “ ไพ่อัศวินถือไม้ ” ( Knight of Wands ) : มักจะเป็นคนใจกว้าง รอบคอบดี ใช้เงินเป็น จัดว่าเป็นนักสู้ที่เปี่ยมไปด้วยพลัง ลักษณะบางครั้ง ก็ดุร้าย ใจร้อน เจ้าอารมณ์พอตัว ทำอะไรก็มักจะรีบร้อนไปในทุกๆเรื่อง

ด้านการงาน หากท่านใดหยิบได้ไพ่ยิปซีใบนี้ ช่วงนี้จะเจอแต่คนไม่น่าคบ เสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ สภาพแวดล้อมยังแย่อยู่ ต้องหาทางคุยกับเพื่อนสนิท ก่อนที่ทุกอย่างจะพังไม่เป็นท่า หรือหากแย่จริงๆแนะนำลองหางานใหม่ดู
อ่านเพิ่มเติม

ความหมายของไพ่ยิปซี – ไพ่ page of wands

ดูดวงไพ่ยิปซีความหมายทั่วไปของไพ่ยิปซี “มหาดเล็กถือไม้” ( page of wands ) : หมายถึง ลูกหลาน ลูกน้องหรือบริวาร(ประมาณว่า มีลูกน้องที่ดี หนักเอาเบาสู้ ขยันขันแข็ง) ในด้านตัวตน มักเป็นคนรักง่าย โกรธง่ายแต่หายเร็ว มีความคิดสร้างสรรค์ดี ทำงานเก่ง เป็นคนแสดงออกตรงไปตรงมา เจ้าอารมณ์พอตัว และเป็นคนเบื่อง่าย รักความสะดวกสบาย คอยแต่จะหาความสุข บางครั้งทำอะไรก็ยังทีเล่นทีจริงอยู่

ด้านการงาน : หากท่านใดหยิบได้ไพ่ยิปซีใบนี้ จะพบแนวทางใหม่ๆจากการงานซึ่งสามารถเปลี่ยนมาทำกำไรๆได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียว แม้การงานจะดีขึ้นบ้างแล้วก็ตาม แต่ก็ยังหมกมุ่นหรือกังวลครุ่นคิดกับมันอยู่บ้าง อาชีพทีเหมาะสมได้แก่ นักกีฬา นักการเมือง นักบิน นักปรัชญา ครูผู้สอน นักประดิษฐ์เล็กๆน้อย นักดนตรี เป็นต้น
อ่านเพิ่มเติม