ความหมายของไพ่ยิปซี – Three Of Cups

ความหมายทั่วไปของไพ่ยิปซี ” 3 ถ้วย ” (THREE OF CUPS) หมายถึงการการเฉลิมฉลองยินดี ความเป็นมงคล การร่วมมือร่วมใจ ความเป็นมิตรภาพกลมเกลียวสามัคคีกัน  และบางตำราว่าไว้…  หมายถึง การที่มีบางสิ่งบางอย่างเข้ามาแทรกเสริมเพิ่มเติม  แต่ต้องจำใจยอมรับ คล้อยตามสิ่งที่เข้ามา ตัวอย่างในเรื่องความรัก เช่น ความรักของชายหนึงหญิงสอง เป็นต้น

ดูดวงไพ่ยิปซี

Three Of Cups

สรุปความหมายของไพ่ Three of Cups ( ไพ่สามถ้วย ) ได้ดังนี้

– เป็นไพ่แห่งความสุขสมในชีวิตรัก หากคนที่หยิบได้ไพ่ยิปซีใบนี้ และกำลังคบหาดูใจกับใครอยู่ ก็จะมีงานมงคลในไม่ช้า

– สำหรับคนที่แต่งงานไปแล้ว หยิบได้ไพ่ใบนี้ก็จะได้รับข่าวดีเรื่องตั้งครรภ์

– ในเรื่องการงาน การงานจะราบรื่นเพื่อนร่วมงานหรือหุ้นส่วน สามัคคีกันดี หากใครสอบหรือสัมภาษณ์เข้าทำงาน เข้าเรียน ก็จะได้ตามที่ต้องการ เพราะเป็นไพ่แห่งควมสุข การเฉลิมฉลอง

– นอกจากเรื่องความรักและการงานแล้วไพ่ใบนี้ยังหมายถึงบ้านที่สะดวกสบาย คิดจะซื้อบ้านก็สามารถซื้อหรือดาวน์ได้คล่อง เป็นไพ่แห่งการเฉลิมฉลอง การขึ้นบ้านใหม่
อ่านเพิ่มเติม

ความหมายของไพ่ยิปซี – Two Of Cups

ความหมายทั่วไปของไพ่ยิปซี ” 2 ถ้วย ” (TWO OF CUPS) หมายถึง ความกลมกลืนในทุกด้าน การฟื้นคืนในเรื่องที่แตกสลายไปแล้ว การแลกเปลี่ยนผลประโยชน์แก่กัน  เป็นไพ่ยิปซีที่ดีอีกใบหนึ่ง ความหมายจะเด่นไปในทางมิตรภาพ ความรัก

ดูดวงไพ่ยิปซี

TWO OF CUPS

สรุปความหมายของไพ่ Two of Cups ( ไพ่สองถ้วย ) ได้ดังนี้

– ไพ่ยิปซีใบนี้ เป็นไพ่ที่เด่นมากในเรื่องของความรัก จะได้พบคู่ครองต้องใจ หรือหากมีการคบหากันอยู่แล้ว ก็จะมีการหมั้นหมายและแต่งงาน

– นอกจากเรื่องความรักแบบหนุ่มสาวแล้ว ไพ่ใบนี้ยังบอกถึงมิตรภาพที่ดี จะได้เพื่อนหรือมิตรที่ดี

– ในทางกลับกันหากใครมีเรื่องกับแฟนก็สบายใจได้ว่าจะต้องกลับมาคืนดีกันในไม่ช้า

– สำหรับเรื่องการค้า การงาน ธุรกิจ เป็นไพ่ของความกลมเกลียว การเป็นหุ้นส่วนหรือมีพันธะผูกพันที่ดีต่อกัน ทั้งเรื่องส่วนตัวและธุรกิจ ให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างดีระหว่างหุ้นส่วน
อ่านเพิ่มเติม

จะแก้ไขอย่างไร ? หากผลการทำนายไพ่ยิปซีออกมาไม่ดี

มีสมาชืกเว็บยิปซี.คอม (yibsee.com)หลายท่านสอบถามกันเข้ามา หากดูดวงด้วยไพ่ยิปซีแล้วผลทำนายที่ออกมาไม่ดีควรจะทำอย่างไร ? ขอตอบให้ในเว็บอีกรอบนะครับ ^^

ก่อนอื่นต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า ผลการทำนายที่ไม่ดีจะมี 2 ลักษณะ

ดูดวงไพ่ยิปซีลักษณะแรก จะแก้โดยการเปลี่ยนพฤติกรรมของเราเอง เช่น จากเดิมเราเป็นคนจู้จี้ขี้บ่น ชอบเอะอะโวยวาย ^o^  แล้วผลการทำนายด้วยไพ่ยิปซีออกมาว่า ช่วงนี้จะทะเลาะกับคนรัก : แก้ได้โดยช่วงนี้(หรือตลอดไปเลยก็ได้นะ อิอิ) จะพูดจาอะไรก็ระมัดระวังนิดนึง คิดให้ดีก่อนพูด เพราะอาจทำให้เกิดความขัดแย้งได้ เป็นต้น

ลักษณะที่สอง จะแก้โดยการหาเวลาทำบุญทำทาน ตัวอย่างผลการทำนายเช่น จะได้รับความเดือดร้อนจากเจ้ากรรมนายเวร เจ้ากรรมนายเวรนำความเดือดร้อนมาให้  : ถ้าผลการทำนายอกมาแบบนี้ แก้ได้โดย การทำบุญทำทานตามโอกาสที่เหมาะสม ทำได้ง่ายๆ เช่น การให้อาหารสุนัขจอนจัด ช่วยเหลือผู้ยากไร้ หรืออื่นๆตามความสะดวก และหากเป็นชาวพุทธก็ทำก่ารแผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวรด้วยนะ แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น

สุดท้ายแล้ว ความดีที่เราทำนั้นจะเป็นเกราะคุ้มกันให้กับเรา ไม่ให้สิ่งชั่วร้ายมาทำอันตรายแก่เรา ” ทำดีได้ดี ” ยังใช้ได้ทุกยุคทุกสมัยนะครับ ขอให้ทุกคนมีความสุข ความเจริญ สวัสดีครับ

yibsee.com

 

สอนดูดวงไพ่ยิปซี ตำนาน ที่มา ของไพ่แต่ละใบ – The Hermit

สวัสดีเพื่อนๆสมาชิกเว็บยิปซี.คอม(yibsee.com)ทุกท่านคะ วันนี้ขอนำเสนอ ตำนานของไพ่ยิปซี ไพ่ The Hermit (ไพ่ผู้ทรงศีล) บรรยายความหมาย ตำนาน ที่มาของไพ่ยิปซี โดย อ.ปรัชญา ศรีศิริ มาฝากเพื่อนๆ ตำนานของไพ่ยิปซีผู้ทรงศีลใบนี้จะมีตำนาน ที่มา และมีความหมายอย่างไรนั้น ติดตามชมกันได้เลย …

ฟังจบแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับไพ่ยิปซีใบนี้ หวังว่าเพื่อนๆคงได้รับความรู้กันพอสมควรนะคะ ขอขอบคุณเสียงบรรยายโดย อ.ปรัชญา ศรีศิริ โอกาสหน้าจะมาอัพเดท ทำความรู้จักกับไพ่ใบอื่นๆกันอีกคะ ติดตามกันได้คะ ^__^