ความหมายของไพ่ยิปซี – Ace of CUPS

ความหมายทั่วไปของไพ่ยิปซี ” หนึ่งถ้วย ” (ACE OF CUPS) เป็นไพ่สัญลักษณ์ของธาตุน้ำ  ซึ่งไพ่ใบนี้โดยรวมให้ความหมายที่เกี่ยวข้องก้บเรื่องของความรัก และความรู้สึก สำหรับความหมายอื่นๆเช่น จะได้รับข่าวดีจากการสมัครงาน ได้ข่าวการปรับขึ้นเงินเดือน และการศึกษา ได้บ้านใหม่ รถใหม่ รักใหม่   ชีวิตเริ่มก้าวไปสู่ความสุขและความสมหวัง 😀

ดูดวงไพ่ยิปซี

ไพ่ยิปซี 1 ถ้วย

ความหมายของไพ่ในเชิงลักษณะบุคคลของไพ่ยิปซีใบนี้ คือ เป็นคนที่มีคนรักมากมีชีวิตสุขสบาย มีคนอุปถัมภ์ค้ำชู เรียกว่ามีเสน่ห์น่าหลงใหลอยู่ในตัวเอง ใครเห็นใครก็รัก ใครเห็นใครก็เมตตา เป็นคนอ่อนโยน และสนใจกับความรู้สึกของคนอื่น มีความมั่นคงทั้งการงานและที่อยู่อาศัย ชอบความหรูหราและความสะดวกสบาย

สรุปความหมายของไพ่ Ace of CUPS  (ไพ่หนึ่งถ้วย) ได้ดังนี้

– หากท่านใดหยิบได้ไพ่ยิปซีใบนี้ มักได้ลาภจากคนรัก กำลังจะมีของขวัญชิ้นหนึ่งมาถึงมือท่านในไม่ช้า

– หมายถึง การหมั้นหมาย การแต่งงาน การตั้งครรภ์ และการให้กำเนิดบุตร
อ่านเพิ่มเติม

ความหมายของไพ่ยิปซี – ไพ่ Knight of Cups

ดูดวงไพ่ยิปซี

THE KNIGHT OF CUPS อัศวินถือถ้วย

 

ความหมายทั่วไปของไพ่ยิปซี “ ไพ่อัศวินถือถ้วย ” ( Knight of Cups ) : เป็นไพ่แห่งความก้าวหน้า อย่างช้า ๆ ไปสู่สิ่งใหม่ ๆ จะได้ทำงานเกี่ยวกับเสื้อผ้า หรือไปเกี่ยวพันกับงานศิลปะ  วงการบันเทิง ไม่ชอบงานหนัก ไม่ชอบทำอะไรเร่งรีบ ใช้แต่ของดีมีรสนิยม  บ่งบอกว่าเป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเอง ทำตามอารมณ์ รักสบาย เอื่อยเฉื่อย หากความหมายในลักษณะตัวบุคคล หมายถึงหนุ่มสาววัยทำงาน เป็นคนที่ผิวขาวออกท้วม หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส ช่างพูด ปากหวาน

สำหรับเรื่องความรัก ถือว่าดี  หากมีแฟนอยู่แล้ว อาจจะได้แต่งงานกันในระยะเวลาไม่นานนี้  ส่วนคนที่เลิกรากับความรักไปแล้ว หากยิปได้ไพ่ใบนี้ จะสื่อถึงการกำลังจะมีความรักครั้งใหม่ในเร็ววัน
อ่านเพิ่มเติม

ความหมายของไพ่ยิปซี – ไพ่ page of cups

ดูดวงไพ่ยิปซี

page of cups

 

ความหมายทั่วไปของไพ่ยิปซี “มหาดเล็กถือถ้วย” ( page of cups ) :  เป็นไพ่เกี่ยวกับลูกน้องบริวาร (มหาดเล็ก = ลูกน้อง; ถ้วย= อารมณ์ )  หมายถึง ลางสังหรณ์ การเกิดของเด็กทารก การดำเนินงานที่ค่อนข้างช้า  ความอ่อนไหวความรู้สึกและอารมณ์ใหม่ๆ

ลักษณะบุคคล เป็นคนคงแก่เรียนและถ่อมตัว มีความสุภาพเรียบร้อย ว่านอนสอนง่าย มักจะปกปิดความสามารถที่แท้จริงของตน เป็นคนทำงานช้าแต่ทำได้ดี เป็นคนมีพลังจิต หรือลางสังหรณ์
อ่านเพิ่มเติม