ประวัติ อาจารย์ Pamela Colman Smith ผู้เขียนรูปไพ่ Rider Waite Tarot

อาจารย์ Pamela Colman Smith (ผู้เขียนรูปไพ่ Rider Waite Tarot) ท่านเกิดวันที่ 16 ก.พ. ค.ศ. 1878 ที่ Middlesese ประเทศอังกฤษ บิดามารดาเป็นคนอเมริกา ตอนเด็กต้องติดตามบิดามารดไปใช้ชีวิตที่ London , New York และ Kingston , Jamaica อายุ 15 ปี เธอได้ศึกษาวิชาศิลปะ และสำเร็จการศึกษาเมื่ออายุ 19 ปี ในปี ค.ศ. 1899 เธอกลับมาใช้ชีวิตที่ประเทศอังกฤษ เป็น designer รูปภาพประกอบหนังสือและโปสเตอร์ให้กับสำนักพิมพ์ต่างๆ
อ่านเพิ่มเติม

สอนดูดวงไพ่ยิปซี ตำนาน ที่มา ของไพ่แต่ละใบ – The Emperor

สวัสดีค่ะ มาตามสัญญา กับไฟล์เสียง บรรยาย ความหมาย ตำนาน ที่มาของไพ่ยิปซีแต่ละใบ มาฝากท่านที่สนใจศาสตร์แห่งไพ่ยิปซีกันอีกเช่นเคยคะ วันนี้เป็นความรู้เรื่อง ไพ่ The Emperor (ไพ่จักรพรรดิ) ติดตามรับชมกันได้เลยคะ …

ขอขอบคุณเสียงบรรยายโดย อ.ปรัชญา ศรีศิริ หวังว่าท่านที่สนใจศาสตร์การดูดวงกับไพ่ยิปซี จะได้รับความรู้กันพอสมควรนะคะ โอกาสหน้าจะมาอัพเดท ทำความรู้จักกับไพ่ใบอื่นๆกันอีกคะ จะเป็นไพ่ใบไหนนั้น ติดตามกันได้คะ ^__^

สอนดูดวงไพ่ยิปซี ตำนาน ที่มา ของไพ่แต่ละใบ – The Empress

วันนี้ทางเว็บ yibsse.com ขอนำไฟล์เสียง บรรยาย ความหมาย ตำนาน ที่มาของไพ่ยิปซีแต่ละใบ มาฝากท่านที่สนใจศาสตร์แห่งไพ่ยิปซีกันอีกเช่นเคยคะ ขอนำเสนอ ไพ่ The Empress (ไพ่ราชินีแห่งพืชพันธุ์ธัญญาหาร) ติดตามรับชมกันได้เลยคะ

ขอขอบคุณเสียงบรรยายจาก อ.ปรัชญา ศรีศิริ หวังว่าท่านที่สนใจศาสตร์การดูดวงกับไพ่ยิปซี จะได้รับความรู้กันพอสมควรนะคะ โอกาสหน้าจะมาอัพเดท ทำความรู้จักกับไพ่ใบอื่นๆกันอีกคะ ^__^

ความหมายของไพ่ยิปซี – ไพ่ The World

ไพ่หมายเลขยี่สิบเอ็ด – 21 The World

ดูดวงไพ่ยิปซี

ความหมายหลักๆของไพ่ The world : หมายถึงวงจรที่ครบถ้วนสมบูรณ์ ผลลัพธ์ที่ประสบผลสำเร็จ ความอยู่ดีกินดี การบรรลุเป้าหมายหลังจากที่ฟันฝ่ามาแล้วจากห้วงเวลาแห่งความยุ่งยาก การเรียนรู้ด้วยตัวเองภาวะแห่งความผ่อนคลาย สามารถมองการแก้ปัญหาออกเพราะประสบการณ์ที่ผ่านมา ทำให้ทำตัวอยู่เหนือปัญหา ในด้านความรักหมายถึงความรักที่ไม่ยึดติดกับประเพณี การอยู่ด้วยกันก่อนแต่ง เพื่อหาประสบการณ์ที่จะเรียนรู้ต่อกัน เป็นต้น

ความหมายของไพ่ยิปซี – ไพ่ Judgment

ไพ่หมายเลขยี่สิบ – 20 Judgment

ดูดวงไพ่ยิปซี

ความหมายหลักๆของไพ่ Judgment : หมายถึงการใช้วิจารณญาณอย่างมเหตุมีผล หรือการประเมิณความเป็นไปของเรื่องราวในอดีตและสถานภาพปัจจุบัน  หมายถึงการทำเช่นไรย่อมได้ผลเช่นนั้น เช่น การเงินทั่วไปเป็นแบบต้องทำจึงได้มา ทำมากได้มาก เป็นต้น รู้ซึ้งถึงแก่นแท้ของความรัก รู้จักการให้อภัยซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ยังหมายถึงการตัดสินใจในการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ การเสียเงินกับเรื่องเก่าที่ค้างคา