ความหมายของไพ่ยิปซี – Six Of Pentacles

ความหมายทั่วไปของไพ่ยิปซี ” ไพ่หกเหรียญทองรูปดาวห้าแฉก ” (Six Of Pentacles) ไพ่ใบนี้มีความหมายทางด้านดีและไม่ดี ด้านดีจะเด่นในในเรื่องความมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีเมตตา และความยุติธรรม ส่วนด้านไม่ได้คือการใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือย ช่วยเหลือผู้อื่นจนเกินความพอดี สำหรับความหมายด้านอื่นๆขอจำแนกเป็นข้อๆดังนี้

ดูดวงแม่นๆ ด้วยไพ่ยิปซี

สำหรับด้านการงาน : ผู้ที่หยิบได้ไพ่ใบนี้ หากเป็นลูกจ้าง ผู้หลักผู้ใหญ่ในหน่วยงานจะให้ความเอ็นดู ค่อยให้การสนับสนุนช่วยเหลือ และถ้าหากเป็นเจ้าของกิจการหรือหัวหน้า มักมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือลูกน้อง

สำหรับด้านการเงิน : ท่านที่หยิบได้ไพ่ใบนี้ ทายว่าถึงแม้ว่าจะหาเงินได้มาก แต่ก็ไม่ค่อยเหลือเก็บ เพราะชอบใช้เงินมือเติบ หรือมักช่วยเหลือผู้อื่น เช่น ให้คนอื่นยืมเงิน ในทางกลับกันถ้าหากท่านมีปัญหาติดขัดเรื่องการเงินก็จะมีคนช่วยเหลือ ขอความช่วยเหลือจากคนอื่นได้ไม่ยาก Continue reading

ความหมายของไพ่ยิปซี – Five Of Pentacles

ความหมายทั่วไปของไพ่ยิปซี ” ไพ่ห้าเหรียญทองรูปดาวห้าแฉก ” (Five Of Pentacles) ไพ่ใบนี้จัดเป็นไพ่ที่มีความหมายไม่ค่อยดีนัก หากใครหยิบได้ไพ่ใบนี้ควรเพิ่มความระมัดระวังในการนำเดินชีวิตเป็นพิเศษ ทั้งเรื่องการเงิน การงาน สุขภาพ ควรเก็บเงินสำรองไว้บ้าง เผื่อฉุกเฉิน (เช่น ประสบปัญหาตกงาน หรือค้าขายขาดทุน เป็นต้น) หากไปขอความช่วยเหลือจากใครก็มักถูกปฏิเสธอย่างไร้เยื่อใย… เรามาเจาะลึกดูความหมายแต่ละด้านของไพ่ใบนี้กัน

ดูดวง ความหมายของไพ่ยิปซี – Five Of Pentacles

สำหรับด้านการงาน : ช่วงนี้การงานไม่ค่อยดีนัก ขนาดถึงขั้นตกงานได้ หากทำธุรกิจส่วนตัวช่วงนี้มักพบอุปสรรคถาโถมเข้ามา ดังนั้นท่านต้องใช้สติปัญหาและความทดทน ฝันฝ่าอุปสรรคเหล่านั้นไปให้ได้

สำหรับด้านการเงิน : ท่านที่หยิบได้ไพ่ใบนี้ ทายว่าท่านกำลังกังวลใจเกี่ยวกับเรื่องของทรัพย์สินเงินทองอยู่ ในช่วงนี้เงินจะขาดมือ หมุนเงินไม่ทัน เก็บเงินไม่อยู่ มักมีเหตุให้ต้องใช้เงินหมดไปเสมอ หรือหากมีใครมาหยิบยืมเงินทองในช่วงนี้ มักจะได้คืนยาก / ในทางกลับกันหากท่านไปขอบหยิบยืมเงินเขา เขาก็มักจะปฏิเสธอย่างไร้เยื่อใย

สำหรับด้านความรัก : หากหยิบได้ไพ่ใบนี้ทายว่าคนมีคู่มักต้องห่างเหินจากคนรัก หรือมีเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน (รีบปรับความเข้าใจกันนะ…) คนโสดก็ยังต้องโสดต่อไป ยังไม่พบเนื้อคู่ที่ถูกใจในตอนนี้ Continue reading

ความหมายของไพ่ยิปซี – Four Of Pentacles

ความหมายทั่วไปของไพ่ยิปซี ” ไพ่สี่เหรียญทองรูปดาวห้าแฉก ” (Four Of Pentacles) ไพ่ใบนี้จัดเป็นไพ่ให้ความหมายเกี่ยวกับด้านการเงินอย่าเด่นชัด บ่งบอกถึงความรู้จักคุณค่าของเงิน ความประหยัด มัธยัสถ์ เป็นต้น เรามาเจาะลึกดูความหมายด้านอื่นๆของไพ่ใบนี้กัน…

ความหมายของไพ่ยิปซี – Four Of Pentacles

สำหรับด้านการงาน :  บ่งบอกถึงสภาวะการงานที่ไม่ค่อยดีนัก เกิดความขัดแยงกับเพื่อนร่วมงาน ไม่ได้รับการส่งเสริม อาจเป็นเพราะความเห็นแก่ตัวที่มีมากเกินไป / ช่วงนี้หากมีคนมาชวนลงทุนอะไร ก็ให้ชะลอไว้ก่อน อย่าเพิ่งลงทุนในช่วงนี้

สำหรับด้านการเงิน  : การรู้จักประหยัดอดออม ใช้จ่ายเงินอย่างระมัดระวัง สะสมและเก็บรักษาทรัพย์สินได้ดีมาก มีความหวงแหนในทรัพย์สิน (การประหยัดเป็นสิ่งที่ดี แต่ไม่ควรยึดติดกับทรัพย์สินมากเกิน เพราะอาจจะกลายเป็นคนโลภ หรือคนขี้เหนียวได้)

สำหรับด้านความรัก : ไพ่ใบนี้ให้ความหมายของด้านความรักว่า เป็นความรักที่ตรงกันข้ามกับสำนวน ” ยอมกัดก้อนเกลือกิน ” ถ้าคิดจะรักควรพร้อมด้วยทรัพย์สินเงินทอง บ้านและรถ Continue reading

ความหมายของไพ่ยิปซี – Three Of Pentacles

ความหมายทั่วไปของไพ่ยิปซี ” ไพ่ สามเหรียญทองรูปดาวห้าแฉก ” (Three Of Pentacles) ไพ่ใบนี้จัดเป็นไพ่การงานการเงินเลยก็ว่าได้ เพราะมีความหมายเด่นชัดในเรื่องโชคลาภจากการทำงาน (มักเป็นงานที่ทำน้อยแต่ได้เงินมามาก เช่น เป็นนายหน้าขายที่ดิน งานกินเปอร์เซ็น) ได้เงินมาง่ายๆ มีเงินใช้ไม่ขาดมือ   เมื่อทราบความหมายโดยรวมกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูความหมายแต่ละด้านกันเลย…

ดูดวงไพ่ยิปซีสำหรับด้านการงาน : ผู้ที่หยิบได้ไพ่ใบนี้ถือว่าโชคดีมากๆ เพราะจะได้เงินมาง่ายๆจากการทำงาน เช่น ค่านายหน้า เงินรางวัล เป็นต้น ผู้ที่หยิบได้ไพ่ใบนี้มักเป็นคนมีฝีมือในการทำงานจึงหาเงินได้ไม่ยาก หากเป็นเจ้าของกิจการ กิจการจะรุ่งเรืองเตืบโตอย่างรวดเร็ว / หากเป็นลูกจ้างเขาเงินเดือนจะขึ้น หรือได้โบนัสพิเศษ

สำหรับด้านการเงิน  : บอกได้เลยว่าจะได้เงินมาง่ายๆจากการทำงาน มักจะมีโชคลาภอันเนื่องมาจากงานที่ทำเป็นจ็อบๆ เช่น งานนายหน้า พริตตี้ นักแสดง เป็นต้น ในช่วงนี้ ถ้าหากมีการเจรจาเรื่องเงินๆทองๆ ก็จะประสบผลสำเร็จ Continue reading

ความหมายของไพ่ยิปซี – Two Of Pentacles

ความหมายทั่วไปของไพ่ยิปซี ” ไพ่สองเหรียญทองรูปดาวห้าแฉก ” (Two Of Pentacles) เป็นไพ่กลางๆ ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ ความหมายจะเน้นไปทางเรื่องของการเงินเป็นส่วนใหญ่ หากวิเคราะห์ดูจากภาพบนไพ่แล้ว จะเห็นว่าชายคนนี้กำลังประคับประคองเหรียญอยู่ หน้าตาก็ดูเหนื่อยล้า ภาพพื้นหลังเป็นรูปเรือสำเภาซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการค้าขายดังนั้นไพ่ใบนี้ก็น่าจะเกี่ยวข้องกับการค้าขาย การทำธุรกิจ เรามาดูความหมายแต่ละด้านของไพ่ยิปซี 2 เหรียญกันเลยดีกว่า

ดูดวงไพ่ยิปซี

Two Of Pentacles

สำหรับด้านการงาน : ผู้ที่หยิบได้ไพ่ใบนี้เหมาะที่จะทำงานด้านการเงิน การบัญชี อาชีพค้าขาย / ซึ่งอาจเป็นช่วงเริ่มต้นการทำงาน หรือทำธุรกิจ ในช่วงแรกๆต้องเหนื่อยหน่อย อย่ายอมแพ้ประคับประคองให้ผ่านช่วงนี้ไปให้ได้

สำหรับด้านการเงิน  : ไพ่ใบนี้ยังบอกถึงลักษณะของคนที่เก็บเงินไม่ค่อยเก่ง  หากใครหยิบได้ไพ่ใบนี้ แสดงว่ากำลังหมุนเงิน มีเงินไม่พอใช้ หรือเกี่ยวกับการกู้หนี้ยืมสิน อาจจะการเริ่มต้นทำการค้า ทำธุรกิจ จึงต้องหาเงินมาหมุนมาลงทุนให้ธุรกิจเติบโตต่อไป

สำหรับด้านความรัก : หากหยิบได้ไพ่ใบนี้หมายถึงการไม่ค่อยได้พบกับคนรัก หากมีคนรักอยู่แล้วอย่ามัวแต่วุ่นวายเรื่องเงินๆทองๆ ให้ความสนใจกับคนรักของคุณบ้าง
Continue reading